Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ข้าวพอง



ข้าวพอง
รายละเอียดน่ารู้
อร่อย หวาน กรอบ ปลอดสารพิษ ถูกหลักอนามัย
วัตถุดิบส่วนผสมที่ใช้
ข้าวเหนียว น้ำตาลแว่น หรือน้ำตาลโตนด ถั่วลิสง งา

วิธีทำ
1.แช่ข้าวเหนียวประมาณ 8 ชั่วโมง
2.นำข้าวเหนียวนึ่งให้สุกแล้วพรมน้ำให้เปียกเพื่อเมล็ดข้าวเหนียวแยกกันแล้วนำไปตากแดดให้แห้ง
3.นำข้าวเหนียวไปทอดให้พอเหลือง - จึงนำน้ำตาล ถั่วลิสง งา ลงในในกระทะพร้อมข้าวเหนียว ซึ่งข้าวเหนียวจะวิ่งไปเกาะกับน้ำตาล และส่วนผสมอื่นๆ
4.ยกใส่กระบะพิมพ์แล้วตีอัดให้แน่น เมื่อเย็นตัวลงจึงตัดเป็นชิ้นส่วนตามต้องการ
ประโยชน์
ใช้เป็นอาหารว่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม
ข้าวพองเครื่องปรุง / ส่วนผสม
1.ข้าวเหนียวนึ่งตากแห้ง
2. น้ำตาลทราย
3. น้ำมัน
4. แบะแซ

ขั้นตอน / วิธีทำ
1. นำข้าวเหนียวมานึ่ง แล้วตากให้แห้งสนิท นำข้าวเหนียวแห้งมาทอด เป็นข้าวพองแล้วพักไว้
2.เคี่ยวน้ำตาลกับแบะแซ ให้เป็นยางมะตูม
3.นำข้าวพองที่ทอดมาผัดตามสัดส่วน แล้วยกใส่พิมพ์ อัดให้แน่น
4. ตัดเป็นชิ้น ตามรูปแบบที่ต้องการ ให้สวยงาม
เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)
ถ้าเคี่ยวน้ำตาลไม่ถูกต้องขนมจะไม่จับตัวกันตามต้องการ

รายการบล็อกของฉัน

  • อานุภาพทรงพลัง“เก๋ากี้” สมุนไพรจีน - ลดน้ำตาลในเลือด-ความดันโลหิต แถมชะลอแก่ ไม่ มีใครปฏิเสธได้ว่า สังคมที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ถือเป็นสังคมที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนานาประเภท มน...
    1 เดือนที่ผ่านมา
  • หนอนปลอก คือตัวอะไร. - หนอนปลอก หนอนกินฝุ่นคือตัวอะไร... แมลงดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า หนอนปลอก ซึ่งไม่มีพิษภัยร้ายแรงอย่างที่คิด เพียงแต่เปรียบเสมือนตัวชี้วัดปริมาณฝุ่นในบ้าน ว...
    2 ปีที่ผ่านมา
  • พีชผักสายพันธุ์แปลก - ค้นหา [image: Google] Custom Search Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยา...
    2 ปีที่ผ่านมา