Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ข้าวพอง



ข้าวพอง
รายละเอียดน่ารู้
อร่อย หวาน กรอบ ปลอดสารพิษ ถูกหลักอนามัย
วัตถุดิบส่วนผสมที่ใช้
ข้าวเหนียว น้ำตาลแว่น หรือน้ำตาลโตนด ถั่วลิสง งา

วิธีทำ
1.แช่ข้าวเหนียวประมาณ 8 ชั่วโมง
2.นำข้าวเหนียวนึ่งให้สุกแล้วพรมน้ำให้เปียกเพื่อเมล็ดข้าวเหนียวแยกกันแล้วนำไปตากแดดให้แห้ง
3.นำข้าวเหนียวไปทอดให้พอเหลือง - จึงนำน้ำตาล ถั่วลิสง งา ลงในในกระทะพร้อมข้าวเหนียว ซึ่งข้าวเหนียวจะวิ่งไปเกาะกับน้ำตาล และส่วนผสมอื่นๆ
4.ยกใส่กระบะพิมพ์แล้วตีอัดให้แน่น เมื่อเย็นตัวลงจึงตัดเป็นชิ้นส่วนตามต้องการ
ประโยชน์
ใช้เป็นอาหารว่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม
ข้าวพองเครื่องปรุง / ส่วนผสม
1.ข้าวเหนียวนึ่งตากแห้ง
2. น้ำตาลทราย
3. น้ำมัน
4. แบะแซ

ขั้นตอน / วิธีทำ
1. นำข้าวเหนียวมานึ่ง แล้วตากให้แห้งสนิท นำข้าวเหนียวแห้งมาทอด เป็นข้าวพองแล้วพักไว้
2.เคี่ยวน้ำตาลกับแบะแซ ให้เป็นยางมะตูม
3.นำข้าวพองที่ทอดมาผัดตามสัดส่วน แล้วยกใส่พิมพ์ อัดให้แน่น
4. ตัดเป็นชิ้น ตามรูปแบบที่ต้องการ ให้สวยงาม
เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)
ถ้าเคี่ยวน้ำตาลไม่ถูกต้องขนมจะไม่จับตัวกันตามต้องการ

รายการบล็อกของฉัน

  • สยบอาการ ปวดฟัน ด้วย 7สมุนไพร - *สยบอาการ ปวดฟัน ด้วย 7สมุนไพร* แก้ปวดฟันด้วยวิธีธรรมชาติ อะไรทำให้ปวดฟัน..อาการปวดฟัน (toothache) ส่วนใหญ่มีผลมาจากฟันผุ ซึ่งในระยะเริ่มแรกจะมีลักษณะเสีย...
    3 เดือนที่ผ่านมา
  • ทำความสะอาดบ้านแบบไร้สารพิษกับ 12 สิ่งมหัศจรรย์ - *A non-toxic home cleaning.* *12 สิ่งมหัศจรรย์ ช่วยทำความสะอาด**บ้านแบบไร้สารพิษ* ของบางอย่างที่เราเห็นเป็นประจำทุกวัน บางทีก็มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดลอง...
    10 ปีที่ผ่านมา
  • ประโยชน์ของ ผักโขม - *ผักโขมโด่งดัง เพราะป๊อบอายส์ตัวการ์ตูนกะลาสี*ที่กินเป็นประจำจนแข็งแรงทั้งๆ ที่ตัวเล็กนิดเดียว ในผักโขมมีธาตุเหล็ก ซัลเฟอร์ เบต้าแคโรทีน แมกนีเซียม และแค...
    13 ปีที่ผ่านมา